Chef Thái- Người sáng lập và người truyền cảm hứng

13/06/2019

 

15 tuổi bạn đang làm gì? 15 tuổi có người vẫn còn được bố mẹ đèo đi học. 15 tuổi vẫn có người mải mê rong chơi, không biết mình thích gì và muốn gì. Nhưng cũng có người, 15 tuổi đã có mục tiêu của đời mình, đã bước chân ra ngoài xã hội xô bồ để theo đuổi ước mơ đó.

 

Đó chính là câu chuyện về người đầu bếp tài ba Chef Thái. Đi theo tiếng gọi của đam mê, 15 tuổi anh đã đi khắp từ bắc vào nam, qua nhiều tỉnh thành, đi theo những người anh gạo cội trong nghề để học làm bếp. Lăn lộn với đủ vị trí từ phụ bếp tới học việc, làm từ quán bình dân cho tới nhà hàng, khách sạn. Cơ cực là vậy, vất vả là vậy nhưng chưa khi nào anh nghĩ đến việc từ bỏ nghề. Với niềm đam mê cháy bỏng và tài năng đã được rèn giũa, Chef Thái bén duyên với các vị trí quan trọng trong các khách sạn lớn: từ LE BeauLieu của Metropole Hà Nội, Vinpearl Luxury Đà Nẵng,  Vinpearl Luxury Nha Trang hay Tổng điều hành tại SUM Villa,...

 

 

Tuy nhiên, với niềm yêu thích món ăn Việt, Chef Thái đã quyết định từ bỏ tất cả những danh vọng đó để trở về xây dựng Bếp Quán-  thương hiệu món ăn Việt của riêng mình. Nỗi trăn trở đưa ẩm thực Việt Nam phát triển lên một tầm cao mới đã khiến người có trong tay tất cả như Chef Thái quyết định khởi nghiệp lại từ con số 0. 

Bước vào lĩnh vực kinh doanh, Chef Thái gặp không ít khó khăn. “Khi chỉ tập trung làm đầu bếp, điều duy nhất tôi quan tâm là các món ăn mình chế biến, chăm chút tỉ mỉ cho những đứa con tinh thần này. Tôi thường cảm nhận và đánh giá một món ăn dựa trên kinh nghiệm và kiến thức làm bếp của mình. Tuy nhiên, từ khi chuyển sang làm kinh doanh, tôi học được cách đánh giá một món ăn dựa trên quan điểm của khách hàng, cởi mở hơn với những quy tắc, quy chuẩn trong ẩm thực. Vậy nên, các món ăn tại Bếp Quán được chế biến phù hợp với khẩu vị của thực khách hiện đại, tuy nhiên vẫn giữ được những nét truyền thống đặc trưng vốn có của nó”, Chef Thái chia sẻ.

 

Bảo tồn và lưu giữ nét đẹp trong ẩm thực Việt Nam là điều cần thiết nhưng cần có những cải tiến nhất định để các món ăn đó được đón nhận dễ dàng hơn. Như vậy, ẩm thực Việt Nam mới có thể sống mãi được.

 

 

Nếu là người yêu ẩm thực dân tộc, hãy đến với Bếp Quán để chia sẻ với chúng tôi những ý kiến và sự đánh giá của các bạn. Mỗi sự ủng hộ của các bạn đều góp phần duy trì và phát triển nét đẹp ẩm thực Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: