ĐẶC SẢN PHAN THIẾT- NGŨ VỊ TỔNG HÒA

14/10/2019

Việt Nam là đất nước có nền ẩm thực vô cùng đa dạng và phong phú, mỗi vùng miền lại có những nét đặc trưng rất riêng. Hà Nội có phở bò, bún chả. Sài Gòn có cơm tấm, hủ tiếu Nam Vang. Miền Tây có lẩu mắm thơm nồng. 

Một đại diện của khu vực duyên hải nam Trung bộ, một biểu tượng của ẩm thực dân tộc đã từng rạng danh trên đất khách mà ta không thể không kể đến, đó là Lẩu thả và Gỏi cá mai- đặc sản Phan Thiết.

 

Lẩu thả- món ăn hội tụ  đủ 5 yếu tố của tự nhiên: Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ, mang lại sức khỏe và năng lượng cho con người. Lại đủ ngũ vị: chua, cay, mặn, ngọt, đắng, tạo nên sức hút vạn người mê.

Món ăn với các nguyên liệu bình dân nhưng lại được chế biến một cách rất cầu kì, đòi hỏi sự khéo léo và tinh tế của người làm bếp. Chỉ cần một vị nổi trội hơn các vị còn lại là thế cân bằng của món ăn sẽ bị phá vỡ.

Một điểm đặc biệt nữa của lẩu thả mà không phải ai cũng biết, đó là cách thưởng thức không giống với bất kì món lẩu nào khác. Không nhúng các nguyên liệu vào nồi nước dùng như cách ăn thông thường, khi ăn lẩu thả, ta chọn lấy những nguyên liệu mà mình yêu thích, mỗi thứ một chút cho vào trong chiếc bát riêng rồi chan nước dùng nóng hổi lên. Có thể bỏ vào chút sốt chuối làm dậy mùi thơm và vị đậm đà của món ăn. 

 

Về phần gỏi cá: được chế biến từ những con cá mai tươi ngon nhất vừa được gỡ khỏi lưới thuyển chài, gỏi cá mai Phan Thiết lại đem tới cảm giác tươi giòn, thanh mát, chấm với thứ nước sốt đặc trưng chỉ có tại nơi đây là đã đủ thỏa mãn cho một bữa ăn của người dân miền biển.

Về với Bếp Quán, điểm đặc trưng nhất của gỏi cá mai là thứ nước sốt thần thánh đã được chế biến và thêm vào một loại nguyên liệu rất Bắc Bộ. Chỉ cần thử một miếng là nhận ra ngay sự khác biệt của loại gia vị ấy. 

Ta có thể thưởng thức trực tiếp phần cái mai sống, cũng có thể dùng bánh tráng phơi sương cuốn cùng các loại rau gia vị và quả chua, tùy theo ý thích mỗi người. 

Tinh tế trong cách chế biến, độc đáo trong cách thưởng thức món ăn, lẩu thả và gỏi cá mai là đặc sản không thể thay thế trong văn hóa ẩm thực Việt.

Bạn đã thưởng thức 2 đặc sản này chưa? Ghé Bếp Quán để trải nghiệm nhé!
 

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: